Ưu điểm của nệm lò xo túi là gì?

Nệm lò xo có một lịch sử phát triển khá lâu đời và có nguồn gốc từ châu âu và trải qua thời gian dòng nệm này đã từng bước cải tiến chất lượng để trở thành một dòng nệm thông dụng nhất hiện nay. Trước đây nệm lò xo có kết cấu bao gồm nhiều lo xo và chúng được kết nối chéo với nhau để nâng cao khả năng nâng đỡ cũng như giúp cho tấm nệm có độ chắc chắn cao hơn. Tuy vậy trong quá trình sử dụng kết cấu này cũng bộc lộ một số vấn đề khá nghiêm trọng về chất lượng như việc liên kết các lò xo gây ra hiện tượng phát ra âm thanh khi người dùng trở mình trong quá trình ngủ cũng như độ đàn hồi của các lò xo suy giảm sau một thời gian sử dụng. Và cách đây gần 100 năm công nghệ sản xuất nệm lò xo túi đã ra đời được xem là cuộc cách mạng giúp dòng nệm lò xo trở nên khá hoàn thiện về chất lượng sản phẩm.

Nệm lò xo túi bao gồm hàng trăm lò xo được bọc trong những túi vải đươc may kín. Kết cấu này giải quyết được vấn đề các lò xo va chạm với nhau và phát ra âm thanh khi người dùng trở mình. Tuy vậy, do các lò xo này độc lập với nhau cho nên chúng phải chịu áp lực từ cơ thể một cách độc lập bắt buột loại thép để sản xuất lò xo phải tốt hơn cũng như đường kính sợi thép phải lớn hơn.

Nệm lò xo túi nâng đỡ tốt hơn và êm ái hơn

Không giống như nệm lò xo liên kết khi một lò xo nào đó chịu áp lực đồng nghĩa các lò xo xung quanh cũng chia bớt áp lực và bị lún xuống việc này sẽ kiến cho bạn không được thỏa mái với sự nâng đỡ này. Ngược lại với kết cấu độc lập của từng lò xo đơn độ lún của từng lò xo được quyết định bởi áp lực của cơ thể người dùng tại vị trí đó cho nên từng bộ phận của cơ thể sẽ được nâng đỡ với một lực hợp lý hơn nhiều.

Độ bền được đánh giá cao

Mặc dù các lò xo trong nệm lò xo túi độc lập nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm đến độ bền sản phẩm vì các lò xo đơn được sản xuất theo một tiêu chuẩn riêng  để đảm bảo độ bền trên 10 năm sử dụng. Ngoài ra với việc các lò xo được bảo quản tốt hơn trong túi giúp hạn chế quá trình oxy hóa của lò xo trong thời gian dài sử dụng.

Thoáng mát trong điều kiện nhiệt đới

Nệm lò xo nói chung và nệm lò xo túi nói riêng có một ưu điểm mạnh mẽ là độ thoáng mát cao bởi bên trong nệm có một khoản không đủ để không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng.

Những đánh giá tốt về dòng nệm lò xo túi là rõ ràng khi so sánh với những tấm nệm lò xo liên kết về các đặc tính kỹ thuật. Dòng nệm này thích hợp cho bạn lựa chọn chăm sóc cho sức khỏe gia đình minh hay dùng trong các dự án khách sạn nhà nghỉ.

Ưu điểm của nệm lò xo túi là gì?
5 (100%) 1 vote