4 xu hướng nội thất khách sạn năm 2018

Nghành kinh doanh dịch vụ lưu trú bao gồm khách sạn, nhà nghỉ và homestay đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn do sự bùng nổ của các khách sạn trên khắp nơi không kể hình thức homestay ngày càng phổ biến. Các khách sạn nhận ra rằng họ phải có cung cấp những trải nghiệm và tiện nghi hàng đầu để thu hút khách hàng mới cũng như duy trì lượng khách hàng quen. Việc đầu tư nội thất khách sạn sẽ góp phần không nhỏ vào việc đem lại sự hài lòng cho người sử dụng dịch vụ khách sạn bởi họ tới chi tiền không chỉ để ngủ mà để trải nghiệm dịch vụ.

Cá nhân hóa trải nghiệm

Trong một thế giới mà số hóa là một xu hướng công nghệ chủ đạo hiện hay thì mọi người đều mong muốn sự tương tác một cách thân thiện. Dịch vụ khách sạn cũng không nằm ngoài xu hướng đó với việc ứng dụng công nghệ mang đến những trải nghiệm mới cho người sử dụng dịch vụ qua đó duy trì lòng trung thành của những khách hàng hiện tại cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Các thủ tục nhận phòng, trả phòng đều mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ cảm giác rằng tất cả nhân viên khách sạn đang đón mình khi đến và tiễn mình khi rời khởi khách sạn.

Khách du lịch muốn trải nghiệm những địa điểm du lịch mới và khi trở về phòng khách sạn cảm thấy thỏa mái như ở nhà. Trong quá khứ, khách sạn khi lựa chọn nội thất thì sẽ lựa chọn các sản phẩm làm hài lòng tối đa khách hàng trong khi đó ngày nay các nội thất sẽ được cá nhân hóa với từng nhóm khách hàng cụ thể. Ví dụ như trước đây khi lưa chọn nệm dùng cho khách sạn thì hầu hết sẽ lựa chọn loại nệm lò xo nhưng ngày nay một khách sạn có thể sử dụng nhiều loại nệm khác nhau để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Nội thất thân thiện với môi trường

Số lượng du khách thích các vật dụng  thân thiện với môi trường tiếp tục tăng. Các khách sạn đang lưu ý đến việc thay đổi các sở thích của người sử dụng dịch vụ với các sản phẩm nội thất khách sạn. Nếu như bạn là chủ của khách sạn thì nếu nắm bắt tốt xu hướng này có thể giảm được chi phí đầu tư trong khi gia tăng trải nghiệm cho khách hàng với dịch vụ của bạn. các nội thất như bàn nghế, giường tủ, nệm nếu được làm từ vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay vật liệu tái chế là một lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Phòng khách sạn đa năng

Trong việc thiết kế khách sạn thì xu hướng đa năng hóa ngày càng phổ biến để tăng hiệu quả hoạt động của khách sạn. Một phòng khách sạn hiện nay có thể đáp ứng cho một một khách đơn hoặc một nhóm khách hàng khoản 6 người mà không cần thay đổi các thiết bị nội thất. Những chiếc sofa sẽ đa năng hơn với khả năng biến thành một giường ngủ bằng một vài thao tác đơn giản giúp đáp ứng những nhu cầu khác nhau một cách nhanh chóng.

Sang trọng và tiện nghi

Khi mọi người ở trong khách sạn, họ muốn cảm thấy được phụ vụ như những thượng đế theo đúng nghĩa. Khách sạn lựa chọn những nội thất có thiết kế sang trọng theo những phong cách khác nhau như cổ điển hoặc hiện đại nhưng đảm bảo được yếu tố sang trọng trong thiết kế và tiện nghi trong tính năng sử dụng.

4 xu hướng nội thất khách sạn năm 2018
5 (100%) 2 votes