Vài cách đơn giản để phòng ngủ luôn dễ chịu trong ngày hè

Nỗi phiền toái lớn nhất khi chuẩn bị bước vào mùa hè là bước vào phòng ngủ mà cảm thấy nóng nực. Đối với phòng ngủ thường có kết cấu khá kín cho nên vấn để làm sao để cảm thấy thoáng mát mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Ngoài sử dụng các phương pháp tạo sự thông thoáng như sử dụng quạt hút, điều hòa nhiệt độ thì với một vài gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thỏa mái với phòng ngủ kể cả trong những ngày hè nóng nực.

Treo tranh hoặc ảnh thiên nhiên trong phòng ngủ

Việc này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng trong cảm nhận về không gian sống của bạn. Với một bức tranh hoặc ảnh về thiên nhiên sống động làm cho bạn trở nên dễ chịu hơn là nhìn vào một bức tường trống trơn. Các chủ đề như hoa lá, thác nước hay những khu rừng xanh mướt sẽ vô cùng phù hợp cho thời điểm mùa hè.

Thay đổi tone màu chủ đạo của căn phòng

Vào mùa hè những tone màu nóng như đỏ vàng hay cam làm cho chúng ta cảm thấy càng thêm nóng bức. Một số tone màu giúp mọi căn phòng trở nên dịu mát trong ngày hè như Màu xanh Byzantine ( Byzantine Blue), Màu bạc trắng, Màu xanh lá non ( Greenery) hiện là xu hướng trang trí nội thất trong mùa hè này.

Chú ý đến rèm cửa

Một tấm rèm cửa giúp cách ly môi trường nóng nực bên ngoài với căn phòng ngủ của bạn chính vì vậy việc đâu tư cho một tấm rèm cửa chất lượng và thẩm mỹ giúp bạn luôn có được sự thỏa mái trong không gian riêng của mình. Điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn màu rèm cửa thích hợp những màu sắc nhẹ nhàng và lạnh sẽ thích hợp với điều kiện thời tiết nóng quoanh năm. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn loại rèm vải có độ dày thích hợp để cách nhiệt tốt.

Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Việc ưu tiên lựa chọn những tone màu lạnh sẽ kiến cho căn phòng của bạn trông khá đơn điệu, chính vì vậy bạn cần một vài điểm nhấn thích hợp để làm căn phòng trở nên sống động và tràn đầy sức sống. Một bộ chăn ga gối có hoă văn họa tiết nổi bật là một trong những điều dễ làm nhất. Ngoài ra các vật dụng trang trí hay đèn ngủ cũng có thể được xem là vật dụng thích hợp để tạo sự khác biệt trong phòng ngủ của bạn.

Vài cách đơn giản để phòng ngủ luôn dễ chịu trong ngày hè
5 (100%) 4 vote[s]
Call Now Button