Bao lâu thì khách sạn nên thay đổi nệm?

Cho dù một khách sạn dù sang trọng đến đâu thì tiện nghi cơ bản nhất là phục vụ cho khách hàng những giấc ngủ tuyệt vời. Một tấm nệm khách sạn chất lượng sẽ giúp cho người sử dụng dịch vụ cảm thấy hài lòng. Những chủ đầu tư hay quản lý khách sạn hiểu rất rõ tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon với sức khỏe và tâm trạng của khách hàng. Có thể bạn đã nhận được khiếu nại từ những khách hàng yêu cầu nệm mới vì họ phàn nàn về trải nghiệm giấc ngủ với tấm nệm hiện tại không thoải mái. Là nhà quản trị của khách sạn thì bạn cần cân nhắc có phải đã đến lúc thay thế tấm nệm khách sạn mới để duy trì chất lượng dịch vụ mà cuối cùng là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

Trước khi khách hàng sử dụng phòng khách sạn thì tất cả các vật dụng bao gồm tấm nệm và chăn ga gối khách sạn đều cần được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Không giống như chăn drap gối có thể giặt sạch sau mỗi lần sử dụng cũng như thường xuyên được thay mới, những tấm nệm khách sạn không thể làm sạch và thay thế một cách thường xuyên như vậy được. Điều này đặt ra câu hỏi, “Khách sạn nên thay nệm thường xuyên như thế nào?”  theo định kỳ bất kể chất lượng, đắt tiền của chúng hay do một người nào đó quyết định?

Chiếc nệm cũ nguy hiểm như thế nào?

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu một tấm nệm quá cũ là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi bên trong nệm. Những vi khuẩn là nguy cơ gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt là ve bụi và rệp là những vi sinh vật có kích thước nhỏ sống dựa trên nguồn tế bào chết mà cơ thể người sử dụng thải ra khi dùng nệm. Thực sự một tấm nệm cũ chứa đựng nhiều nguy cơ cho sức khỏe người dùng cho dù bạn chỉ sử dụng có 1 lần.

Vậy bao lâu thì khách sạn mới thay nệm mới?

Mọi người đều hiểu về những mối nguy hiểm cho sức khỏe người dùng khi sử dụng một tấm nệm quá cũ. Nhưng với những dịch vụ lưu trú như khách sạn thì việc thay nệm mới phụ thuộc vào quyết định của chủ khách sạn. Để đảm bảo chất lược dịch vụ các khách sạn tập trung vào việc thay đổi thường xuyên chăn drap gối vì các vật dùng này ngăn chặn sự tích tụ mồ hôi của con người, da chết, và các vấn đề được đề cập ở trên gây ra rủi ro cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ lưu trú.

Một số khách sạn chờ 8-10 năm để thay đổi nệm mới, có thể kết hợp với việc cải tạo cơ sở vật chất của một tầng cụ thể. Với thời gian dài như vậy mới đảm bảo yếu tố tài chính trong dài hạng mà cụ thể là giúp giảm chi phí đầu tư nệm cho khách sạn. Để kéo dài thời gian sử dụng nệm trong khách sạn thì gần như tất cả đều sử dụng tấm bảo vệ nệm, đây là một sản phẩm không quá đắt tiền nhưng vô cùng hữu ích cho việc bảo vệ chất lượng của những tấm nệm một cách hiệu quả.

Bao lâu thì khách sạn nên thay đổi nệm?
5 (100%) 2 vote[s]
Call Now Button