Bạn ngủ không ngon giấc khi ngủ ở khách sạn?

Chuyên gia về giấc ngủ của khách sạn Benjamin, ông Rebecca Robbins, chia sẻ bí mật  làm sao để bạn ngủ ngon trong khách sạn.

Một chuyến du lịch thú vị có thể bị làm hỏng nếu như bạn mất ngủ khi ở khách sạn cho nên vấn đề đảm bảo giấc ngủ trong các dịp đi du lịch cần được xem trọng đúng mức. Vấn đề mất ngủ của khách hàng được các khách sạn xem trọng bởi nó gần quyết định đến cảm nhận về chất lượng dịch vụ lưu trú. Đối với những khách sạn 5 sao có những chuyên gia về giấc ngủ luôn túc trực để giải quyết vấn mất ngủ mà khách hàng gặp phải – Thậm chí những khách sạn sang trọng ở khu Manhattan ( Hoa Kỳ) còn có một danh sách 12 loại gối khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

ông Rebecca Robbins bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về giấc ngủ vào những năm 2006 cùng các giáo sư khoa học khác tại trường đại học Cornell. Những nghiên cứu cho thấy nhu cầu về đảm bảo giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người chứ không đơn giản là một dịch vụ cao cấp của các khách sạn 5 sao.

Ngủ trong một môi trường không quen thuộc như một khách sạn hay nhà nghỉ thường khó mang lại giấc ngủ ngon. Vậy làm sao để có được những giấc ngủ ngon khi ở khách sạn?

Thư giản để ngủ ngon hơn

Bạn cần một bộ che mắt để mắt không tiếp xúc ánh sáng qua đó giúp bạn dễ ngủ hơn. Một số thói quen tốt cho cho giấc ngủ của bạn như bắt đầu tắt các thiết bị điện tử khoảng 90 phút trước khi đi ngủ, và làm gì đó thư giãn như đọc sách, thiền nghe nhạc nhẹ… Một kinh nghiệm là nên tắm nước nóng sẽ giúp cơ thể thư giãn giúp ngủ sâu hơn.

Không sử dụng điện thoại thông minh khi đang chuẩn bị ngủ

Hầu hết các điện thoại di động thường phát ra ánh sáng màu lam tương tự như ánh sáng ban ngày, cho nên gây khó ngủ cho bạn. Thường thì mọi người khó lòng bỏ thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ cho nên bạn nên để điện thoại ở mức ánh sáng thấp nhất để có thể ngủ nhanh hơn.

Không dùng các chất kích thích trước khi ngủ

Nhiều người nghĩ rằng một ly rượu sẽ giúp ngủ ngon hơn, nhưng trên thực tế thì ngược lại bất kỳ chất kích thích nào bao gồm cà phê, thuốc là, trà  và cả rượu sẽ gấy ức chế cơ thể khi ngủ. Nếu bạn có dùng chất kích thích trước khi ngủ thì sau khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Nếu bạn vẫn không thể đi vào giấc ngủ

Nếu sau 15 phút mà không ngủ được thì bạn hãy đứng lên và ra khỏi giường. Nhưng giữ cho cường độ ánh sáng thấp, đi bộ xung quanh giường hoặc đọc một cuốn sách nào đó. Điều quan trọng bạn cần nhớ là  phải làm điều gì đó không căng thẳng, tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử.

Bạn ngủ không ngon giấc khi ngủ ở khách sạn?
5 (100%) 2 votes